Marugoto là gì

Marugoto là gì

Marugoto là một bộ giáo trình toàn vẹn được xây dựng dựa trên ý tưởng tiếp xúc ngôn ngữ thông qua văn hóa. Marugoto được tạo ra dựa trên nền tảng văn hóa khác biệt giữa các quốc gia và Nhật Bản. Tiêu đề Marugoto, với ý nghĩa toàn diện, chứa đựng thông điệp các tác giả muốn truyền đạt: Sự kết hợp hài hòa giữa ngôn ngữ và văn hóa.

Can-dos objectives

Mục tiêu của Marugoto là giúp người học dễ dàng tham gia vào các tình huống giao tiếp đa dạng trong cuộc sống thực tế sử dụng tiếng Nhật. Để đạt được điều này, Can-dos objectives được thiết kế nhằm mô tả các tình huống hội thoại tiếng Nhật thực tế. Hơn nữa, cấu trúc ngữ pháp sẽ học một cách tự nhiên thông qua quá trình giao tiếp này.

Các cấp độ trong Marugoto ứng với 6 giai đoạn của JFS (A1, A2, B1, B2, C1 và C2). Các Giáo trình hiện tại đang cung cấp cho chương trình Nhập môn (A1), Sơ cấp 1, 2, Sơ Trung Cấp (A2/B1), và Trung cấp 1, 2 (B1). Vì 6 cấp độ của JFS mô phỏng theo hệ thống của CEFR* nên sẽ dễ dàng hơn để so sánh trình độ tiếng Nhật với trình độ các ngôn ngữ khác.

* Viết tắt của Khuôn khổ Tham chiếu Châu Âu sử dụng chung cho Ngôn ngữ: Học tập, giảng dạy và đánh giá.

 

Các chủ đề học tập

Một loạt các chủ đề dựa theo khảo sát về mong muốn của người học được áp dụng vào Marugoto. Mỗi chủ đề với lượng thông tin và kiến thức khác nhau sẽ thúc đẩy học viên tìm hiểu và hứng thú với tiếng nhật. Các chủ đề này liên quan đến 15 chủ đề của JFS, và bằng cách học tập các chủ đề tương tự mang tính bổ xung và phát triển khiến học viên sẽ càng ngày càng nói được sâu hơn về những vấn đề cụ thể.

Giáo trình và trình độ

Cùng nhau khám phá ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản với Marugoto, trải nghiệm nguồn tài nguyên học tập hoàn toàn mới!
 

Nhập môn 入門(A1)

Marugoto thực hành

Marugoto ngữ pháp

 • Bạn sẽ được học tiếng Nhật cực vui nhộn với những bức tranh và hình ảnh mình họa, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Nhật Bản. 
 • ​Bạn có thể tham gia vào các cuộc trao đổi đơn giản trong các tình huống khác nhau thông qua nghe băng các buổi trò chuyện và thực hành việc nói với giáo viên bản ngữ.

Nhập môn (A1) bao gồm hai cuốn sách: Katsudoo (Sách giao tiếp thực hành) và Rikai (Sách ngữ pháp). Với Katsudoo, mục tiêu của chương trình là phát triển khả năng giao tiếp thực tế thông qua việc nghe nhiều kiểu tiếng Nhật và thông qua thực hành nói. Trong Rikai bạn có thể nghiên cứu một cách có hệ thống các ngôn ngữ cần thiết cho việc giao tiếp. Cả Katsudoo và Rikai đều có thể là tài liệu giảng dạy chính, và các chủ đề đều giống nhau. Bằng cách sử dụng cả hai, bạn có thể đạt được một khả năng tiếng Nhật tổng thể.

Sơ cấp 1 初級1(A2)

Marugoto thực hành

Marugoto ngữ pháp

 • Mục đích là để học giao tiếp mỗi ngày, và có thể nói về những điều đơn giản bằng tiếng Nhật, như gia đình, công việc hay kinh doanh của bạn

Sơ cấp 2 初級2(A2)

Marugoto thực hành

Marugoto ngữ pháp

 • Từng bước bạn sẽ tăng dần khả năng của mình bằng cách sử dụng các cách diễn đạt cơ bản, chẳng hạn như sắp xếp chuyến đi, cuộc hẹn với đối tác và mô tả một kế hoạch kinh doanh đơn giản.
 • ​Giống như Khởi động (A1), Cơ bản 1 và 2 (A2) cũng bao gồm 2 cuốn sách: Katsudoo và Rikai.

Sơ trung cấp 初中級(A2/B1)

Marugoto thực hành

 • Có nhiều chủ đề hơn liên quan đến các vấn đề cá nhân như những vấn đề trong công việc hay quan điểm cá nhân về các vấn đề.​
 • Khi hoàn thành A2 và bắt đầu B1 học viên đã có thể nói chuyện lâu hơn và làm các hoạt động như trả lời e-mail hoặc tra cứu các website tiếng Nhật.

Trung cấp 1 (B1) 中級1(B1)

Marugoto trung cấp 1

 • Mục tiêu là để bạn có thể nói chuyện chi tiết và giao tiếp với người Nhật về những chủ đề bạn quan tâm như sở thích hay những trải nghiệp của bạn khi tham gia vào các lễ hội, các hợp đồng kinh doanh và bán hàng.
 • ​Mục tiêu khác nữa là bạn có thể tìm kiếm thông tin bạn cần trên Internet, và đăng những trải nghiệm của mình lên SNS.

Trung cấp 2 (B1) 中級2(B1)

Marugoto trung cấp 2

 • Bạn có thể tham gia vào các cuộc giao tiếp phức tạp hơn, ví dụ như nghe thông tin thời sự, cho lời tư vấn kinh doanh, và nói về nghệ thuật và lịch sử truyền thống của đất nước mình.
 • ​Bạn có thể đọc hiểu các loại văn bản khác nhau như bản tin Internet hay tạp chí. Để tiện cho người học Marugoto ở nước ngoài, Marugoto cũng được xuất bản và được cung cấp qua thư viện điện tử .